két sắt

Giao hàng toàn quốc Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội Đổi trả trong 7 ngày
Bếp từ khác bếp điện như thế nào

        Sau hàng loạt vụ nổ gas sảy ra gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản con người ,rất nhiều bà nội trợ thông minh đã chuyển từ bếp gas xang dùng các loại bếp sử dụng điện. Bếp từ và bếp điện (bếp hồng ngoại )là những cái tên được được chị em lựa chọn nhiều nhất.Tuy nhiên sử dụng bếp từ hay bếp điện để phù hợp với không gian bếp và nhu cầu nấu nướng của gia đình thì không phải ai cũng biết. Vậy bếp từ khác bếp hồng điện như thế nào ,để trả lời câu hỏi này  bếp từ cao cấp xin đưa ra bài viết về bếp từ và bếp hồng ngoại để mọi người tham khảo.

Bài tư vấn tham khảo :

>>> Bếp từ loại nào tiết kiệm điện nhất

>>> Bếp từ nhập khẩu hãng nào tốt nhất hiện nay

>>> Bếp từ xào rán có ngon không

 

  Bếp từ hay bếp điện
 

 Bếp điện ( bếp hồng ngoại): hoạt động dựa trên nguyên lý  sinh nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ những bóng đèn halogen , năng lượng này giống như nhiệt lượng bức xạ của mặt trời. Những bóng đèn halogen phát ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang bình thường rất nhiều , thường là 250-600°C . Bếp điện được cấu tạo bởi rất nhiều bóng đèn halogen nên có sự cộng hưởng nhiệt rất lớn. Khi bếp hoạt động  nhiệt lượng được phát ra sẽ đốt nóng mặt kính và truyền đến đáy nồi làm nóng đáy nồi và làm chín thúc ăn.Với nguyên lý hoạt động như vậy nên bếp có những ưu nhược điểm :

Ưu điểm

Bếp bếp bếp điện không kén nồi. Bếp có thể sử dụng tất cả nồi làm bằng các chất liệu khác nhau như thủy tinh, gốm, xứ….
Ngoài ra bạn có thể thoải mái thực hiện các món nướng trên bếp điện.

Nhược điểm:

Ở bếp hồng ngoại, nhiệt lượng được phát ra sẽ đốt nóng mặt kính và  truyền đến đáy nồi , do đó khoảng 60% nhiệt lượng tỏa ra được sử dụng vào việc nấu nướng, còn 40% nhiệt lượng bị thất thoát ra bên ngoài do đó sử dụng bếp khá tốn kém .
Mặt bếp khi sử dụng rất nóng nên dễ dàng tạo 1 lớp cháy trên mặt kính khi bị trào thức ăn gây mất thẩm mỹ,nếu như vô tình chạm tay vào mặt bếp có thể gây bỏng nặng. Điều này gây nguy hiểm cho người dùng , đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.
Bếp điện sử dụng bóng đèn halogen để phát nhiệt, tuổi thọ của bóng tuy lâu hơn bóng đèn sợi đốt nhưng nhìn chung vẫn thấp và mau hỏng dẫn đến tuổi thọ của bếp ngắn. Bên cạnh đó nếu phải nấu nướng lâu người dùng sẽ bị chói mắt bởi ánh sáng của bóng đèn halogen.

 ► Bếp từcó cấu tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault . Một cuộn dây dẫn điện được đặt dưới một tấm vật liệu cách điện và cách nhiệt. Tấm vật liệu này thường được làm từ sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện cách nhiệt, sứ thủy tinh còn có tính thẩm mỹ cao. Dòng điện đi qua sợi dậy sẽ tạo từ trường trên bề mặt bếp. Dòng điện này được gọi là dòng điện cảm ứng. Đáy nồi nhiễm từ bằng kim loại nằm trong khu vực này sẽ nóng lên, nấu chín thức ăn .Với nguyên lý hoạt động như vậy bếp từ có những ưu nhược điểm:

Ưu điểm:

Do nồi nóng lên trực tiếp không cần qua mặt kính nên bếp đạt hiệu suất lên tới 90%. Chỉ một lượng nhỏ 10% thoát ra ngoài môi trường chính vì vậy, bếp từ rất  tiết kiệm điện năng. Qúa trình nóng lên của bếp từ rất nhanh nên thời gian đun nấu được rút ngắn ,tiết kiệm thời gian mà hoàn toàn không ảnh hưởng tới chất lượng món ăn. Trong quá trình đun nấu, bề mặt bếp hoàn toàn mát lạnh . Do đó bếp điện từ hoàn toàn an toàn với người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ. Người sử dụng có thể vừa đun nấu vừa vệ sinh bếp. Bên cạnh đó bếp còn có có những chức năng như: khóa an toàn, chống tràn, hiển thị nhiệt lượng còn dư… giúp đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Cũng giống bếp hồng ngoại , bếp từ  không có phản ứng cháy nên không sinh ra các khí độc hại như CO2 giúp cho gian bếp nhà bạn luôn trong lành. Bên cạnh đó nhiệt lượng thất thoát ra ngoài không đáng kể nên chị em không hề cảm thấy hơi nóng của ngọn lửa, giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn trong những ngày hè nóng bức .

Nhược điểm:

Bếp từ khá kén nồi. Bếp chỉ dùng với những loại nồi có đáy nhiễm từ, không sử dụng được với các loại nồi sành , sứ, thủy tinh…..Cùng với đó trong quá trình hoạt động mặt kính của bếp không nóng nên không thể thực hiện các món nướng .
Với những phân tích trên về bếp từ và bếp bếp hồng ngoại (bếp điện) trên chúng ta có thể rút ra một điều rằng bếp từ dùng hiệu quả và an toàn hơn so với bếp bếp hồng ngoại . Đây là một số dòng bếp từ có chất lượng tốt và giá thành hợp lý quý khách có thể tham khảo là Bếp từ Munchen.

>>> Với một số ý kiến so sánh trên đây Nội Thất Toàn Tâm hi vọng các bạn đã có sự lựa chọn thông minh cho gian bếp nhà mình. Để biết thêm chi tiết về bếp từ cao cấp các bạn có thể ghé thăm trực tiếp đại lý của chúng tôi. Địa chỉ : Nội Thất Toàn Tâm 171 Bạch Mai-Hai Bà Trưng-Hà Nội. Hoặc nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo hotline : 09771.09773 – 0913026882 để nhận được tư vấn tốt nhất.

Bài viết liên quan

Bếp từ Taka là thương hiệu bếp từ cao cấp đến từ Nhật Bản. Đây là dòng sản phẩm nhập khẩu cao cấp đã và đang được...

 Có nhiều cách để phân chia bếp từ thành từng loại dựa vào thiết kế, tính năng, nguồn gốc xuất...

Ngày nay bếp từ hiện không còn xa lại với người tiêu dùng Việt Nam nhưng để lựa chọn 1 chiếc bếp tốt và ưng ý...

Thị trường bếp hiện nay đang nóng lên bởi bếp từ xuất xứ Châu Âu đặc biệt là dòng bếp có xuất xứ từ Đức trong...

Bếp từ là công cụ nấu nướng hiện đại nhất hiện nay, về ưu điểm thì nhiều phải công nhận rằng sử dụng bếp từ tiết kiệm...

Du nhập vào thị trường Việt Nam hơn 15 năm qua nhưng 5 năm trở lại đây thị trường bếp từ và bếp điện từ bắt đầu nở rộ. Cùng...