két sắt

Giao hàng toàn quốc Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội Đổi trả trong 7 ngày
Nướng đồ ăn bằng bếp điện từ

Rất nhiều gia đình có thói quen ăn các món thịt nướng, tôm nướng... nhưng lại không có một chiếc lò nướng chuyên dụng. Vả lại việc nướng bằng than hoa không những độc hại mà còn gây nguy hiểm. Chuyên mục tư vấn hôm nay, Beptucaocap.vn sẽ hướng dẫn bạn nướng đồ ăn bằng bếp điện từ ngon như ngoài hàng. Hãy cùng tham khảo nhé.


Đối với các gia đình người Việt, đặc biệt là ở các thành phố, bếp điện từ từ lâu đã trở thành sản phẩm quá quen thuộc. Bếp điện từ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tích cực như tiết kiệm thời gian đun nấu, đa dạng chức năng, tiết kiệm điện và dễ vệ sinh. Tuy nhiên không ít người còn băn khoăn liệu bếp điện từ có nướng được thức ăn trên bề mặt bếp không? Đặc biệt, người tiêu dùng sử dụng bếp điện từ hầu như không hiểu được hết các chức năng cơ bản mà bếp điện từ có được. Sau đây, chúng ta hãy cùng tham khảo một sống thông tin cơ bản về bếp điện từ và cách nướng đồ ăn bằng bếp điện từ nhé.

1. Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ

 
Hiện nay, đa số người Việt Nam không biết bếp điện từ bao gồm vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại.
 
Hình ảnh minh họa bếp điện từ

Vùng nấu từ bao gồm một cuộn dây đồng nằm trong lòng bếp, dưới tấm kính cường lực. Khi có điện chạy qua cuộn dây sẽ sản sinh ra từ trường, nếu đặt nồi lên mặt bếp, khi đó nồi sẽ đóng vai trò là vật dẫn và tiếp nhận từ trường của cuộn dây. Các hạt electron trong vùng từ trường sẽ chuyển động với vận tốc lớn và sinh nhiệt. Nhiệt lượng sinh ra truyền trực tiếp lên thức ăn và làm chín thức ăn. Từ trường sinh ra trong phạm vi tối đa 2cm tính từ mặt bếp. Kim loại có từ tính nằm trong vùng đó sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ.

Vùng nấu từ chỉ có tác dụng với các vật dụng bằng kim loại, inox có tính chất nhiễm từ làm cho đáy nồi nóng lên trong thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm. Diện tích đáy nồi đến đâu từ trường sinh ra dòng điện đến đó. Chính vì vậy nhiệt lượng hoàn toàn không thất thoát ra bên ngoài, bề mặt bếp luôn luôn mát rất an toàn cho người sử dụng, khi đun nấu hoàn toàn không cảm nhận hơi nóng và đặc biệt là tiết kiệm chi phí tối đa.

Bếp hồng ngoại truyền nhiệt dựa trên nguồn phát nhiệt là các bóng đèn halogen. Các bóng đèn này có vai trò như các bóng đèn sợi đốt nhưng bền hơn, sáng hơn và sinh nhiệt nhiều hơn. Khi bật bếp các bóng đèn nóng lên, truyền nhiệt vào mặt bếp sau đó mới truyền nhiệt ra xung quanh. Khoảng cách giữa nguồn nhiệt và xoong nồi rất gần nhau nên thời gian truyền nhiệt nhanh hơn so với bếp ga hoặc bếp than.

Bếp hồng ngoại được cấu tạo bởi rất nhiều bóng đèn halogen nên có sự cộng hưởng nhiệt lớn, với bề mặt bếp hồng ngoại quý khách có thể nướng được trên mặt bếp như nướng thịt, nướng hải sản, nướng mực,... mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Như vậy, vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại có nguyên lý hoạt động khác nhau. Nếu vùng nấu từ chỉ sản sinh ra từ trường có độ cao không quá 2cm, thì vùng nấu hồng ngoại sản sinh ra nhiệt tương tự như bếp gas hoặc bếp điện, đều tỏa nhiệt ra xung quanh chứ không phân biệt chất liệu của xoong nồi như vùng nấu từ. Như vậy, bếp điện từ chỉ sử dụng được vùng nấu hồng ngoại để nướng thức ăn, còn vùng nấu từ hoàn toàn không nướng được trên bề mặt bếp.

2. Hướng dẫn nướng đồ ăn bằng bếp điện từ


Với vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ bạn có thể nướng trực tiếp trên bề mặt kính bếp, hoặc chỉ cần một chiếc vỉ nướng là có thể hoàn toàn yên tâm nướng các món ăn. Sau đó dễ dàng vệ sinh bề mặt bếp bằng dung dịch và dao vệ sinh bếp chuyên dụng.
 
Nướng trên vùng nấu hồng ngoại

Ngoài vỉ nướng, bạn có thể dùng giấy bạc hoặc các loại lá, bọc kín thức ăn lại rồi để lên mặt bếp hồng ngoại, tác dụng nhiệt của bếp sẽ làm chín thức ăn như các loại bếp thông thường khác. Với bếp gas hoặc than, khi nướng đồ ăn trực tiếp dễ dẫn đến sản sinh ra các chất độc hay nhưng với bếp hồng ngoại, hãy yên tâm sẽ không xảy ra điều đó, vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe.


3. Những lưu ý khi nướng bằng bếp điện từ

– Không để nhiệt độ quá cao khi nướng. Bếp điện từ có khả năng gia nhiệt nhanh hơn các loại bếp khác, vì thế nếu muốn nướng thịt cần để chế độ nhiệt thấp và tăng dần về sau nếu muốn.
– Nướng đồ ăn bằng vỉ hoặc bọc giấy bạc. Không nên nướng đồ ăn trực tiếp trên mặt bếp, sẽ làm thức ăn dính vào bếp gây cháy, phát sinh khói và làm khó khăn cho việc vệ sinh mặt bếp. Thức ăn sẽ ngon hơn khi bạn nướng trên vỉ cách xa mặt bếp hoặc bọc giấy bạc.
– Vệ sinh sạch sẽ mặt bếp sau khi bếp nguội. Trong quá trình nướng nếu có lỡ bị rơi thức ăn xuống bếp hoặc dây bẩn vào bếp, hãy lưu ý vệ sinh sạch sẽ để bảo vệ bếp.

Để mua các loại bếp điện từ dùng trong gia đình, bạn có thể đến các showrroom Bếp Nam Anh trên toàn quốc. Như vậy giờ đây gia đình bạn hoàn toàn có thể nướng thịt bằng bếp điện từ mà không còn phân vân, lo lắng như trước. Chúc bạn và gia đình sẽ có một bữa thịt nướng thật ngon để sum họp và thưởng thức với nhau.
 
Bài viết liên quan

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đại lý cung cấp bếp điện từ Chefs chính vì vậy mà khách hàng luôn...

Trong 2 năm vừa qua dòng bếp điện từ chefs có mặt trên thị trường Việt Nam đã được đông đảo người tiêu dùng biết...

Bếp điện từ đang là tâm điểm được người tiêu dùng chú ý nhiều nhất bếp không những an toàn mà hiệu suất...

Ngày nay các dòng bếp ga ngày càng bộc lộ nhiều yếu điểm về an toàn và sự hao phí năng lượng thì người...


         Hiện nay hàng loạt bếp điện từ xuất hiện trên thị trường với vô vàn chủng loại mẫu...

Bếp hồng ngoại sử dụng bóng halogen phát ra năng lượng hồng ngoại để nấu thức ăn (do đó còn được gọi là bếp halogen)