két sắt

Giao hàng toàn quốc Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội Đổi trả trong 7 ngày
Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng bếp từ

Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng bếp từ

Cách sử dụng và cách bảo dưỡng bếp từ đang là mối quan tâm của người tiêu dùng, sử dụng đúng cách và bảo dưỡng đúng cách cũng là yếu tố quyết định tuổi thọ của bếp từ. Sau đây Nội Thất Toàn Tâm sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích nhất khi dùng bếp từ.

1.Sử dụng bếp từ đúng cách

Việc lựa chọn nồi nấu cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, thông thường các loại nồi có đáy hút nam châm hoặc có ghi chữ "induction" đều sử dụng được cho các loại bếp từ. một lời khuyên hữu ích cho bạn là nên sử dụng các nồi nấu bằng phẳng. Bếp từ cao cấp khi đặt xoong nồi lên mặt bếp bạn nên lưu ý là trong nồi đã phải có thực phẩm cần nấu để tránh cho nồi quá nóng dẫn đến hư hỏng nồi. Không sử dụng xoong nồi nhôm hoặc nhôm tấm cho bếp nấu. Nhôm sẽ chảy và làm hỏng thiết bị nấu của bạn.

- Nếu đáy xoong nồi của bạn quá nhỏ, đèn hiển thị mức công suất nấu sẽ sáng nhấp nháy và bếp nấu sẽ không hoạt động cho dù xoong nồi của bạn tương thích với bếp cảm ứng từ. Bạn phải chắc chắn rằng đường kính đáy xoong nồi bạn dùng không được nhỏ hơn bảng chỉ dẫn của chúng tôi dưới đây:
 

 

 

 Đường kính bếp nấu                              


 

 

Đường kính tối thiểu của đáy xoong nồi


16 cm 10 cm
18 cm 12 cm
21 cm 18 cm
28 cm 15 cm

 
- Không đặt nắp vung đang nóng lên bề mặt bếp vì tác động của sức hút có thể làm hỏng mặt kính.
- Không cất giữ những đồ vật có khả năng bắt lửa trong tủ bếp mà phía trên đã lắp đặt bếp.
- Nếu sử dụng nhiều bếp nấu một lúc, bạn nên chọn hai bếp nấu có vị trí đối diện nhau.
- Nguồn điện cung cấp cho bếp từ cần phải được thông qua một thiết bị ngắt mạch tự động đơn cực, cách bếp ít nhất 3mm.
- Sau khi dử dụng, mặc dù đã tắt bếp nhưng bề mặt bếp vẫn còn nóng do nhiệt lượng từ nồi nấu truyền qua, do đó tránh chạm vào mặt bếp cho đến khi biểu tượng H biến mất.
- Tránh kéo lê xoong nồi trên bề mặt bếp vì có thể làm xước hoặc mờ màu sắc bề mặt kính.
- Tránh đặt bất kỳ đồ vật kim loại như dao, dĩa hay vung nồi lên trên bề mặt bếp vì có thể hoạt động làm nóng chúng gây nguy hiểm.
2.Cách bảo dưỡng bếp từ:
 
- Mặt bếp từ sau khi đun xong sẽ hơi ấm vì thế vết bẩn sẽ chưa bị đóng cứng lại và có thể dễ dàng lau chùi ngay lúc đó.
- Với những vết bẩn nhẹ, nên làm ẩm khu vực bẩn bằng nước nóng, sau đó dùng miếng xốp có tẩm chất tẩy rửa lau sạch.
- Với những vết bẩn chứa đất tích lâu ngày, nên làm ẩm khu vực bẩn bằng nước nóng, sau đó dùng miếng xốp lau có tẩm chất tẩy rửa, nếu cần có thể sử dụng dao cạo chuyên dụngcho mặt kính.
- Với chất bẩn là đường hoặc chất nhựa bị trào, nên sử dụng dao cạo chuyên dụng cho bề mặt kính để làm sạch những vùng bị bám dính lớn, sau đó dùng miếng xốp tẩm chất tẩy rửa để lau sạch.
- Với chất bẩn là nước cặn vôi, chất làm sạch cần sử dụng là dấm, cồn trắng. Đổ 1 ít dấm, cồn trắng lên trên vết bẩn, chờ 1 lúc rồi lấy khăn mềm lau sạch.
- Với vết bẩn là vệt kim loại hay chất bám dính kém: đổ 1 ít chất làm sạch dành cho kính vitroceramic lên bề mặt Bếp điện từ , rồi lấy khan mềm lau sạch.
- Những vết bản cứng đầu bạn có thể sử dụng chất tẩy chuyên dụng VITRO-CLEN.
- Không sử dụng hơi nước để làm sạch.
- Việc sử dụng các sản phẩm làm sạch có chứa chất tẩy ăn mòn hoặc những miếng giấy chứa chất tẩy kim loại mạnh sẽ làm cho mặt kính bị xước hoặc có thể gây ra vỡ kính. Nếu có bất cứ 
vết rạn nứt nào xuất hiện trên bề mặt, lập tức phải ngắt nguồn điện chính vào bếp. Không sử dụng bếp để đun nấu cho đến khi được thay thế mặt kính mới.

Các kiến thức trên Nội Thất Toàn Tâm 171 BẠCH MAI- HAI BÀ TRƯNG- HÀ NỘI hy vọng sẽ giúp quý khách có thêm những kiến thức bổ ích khi sử dụng bếp từ. 

Bài viết liên quan


      Từ xa xưa ông cha ta thường hay sử dụng bếp củi,bếp rơm,bếp dầu...Những dòng bếp này vừa làm ô...

Bếp từ nên sử dụng như thế nào là hiệu quả nhất, an toàn nhất và tiết kiệm nhất ? Tham khảo bài viết hướng dẫn sử...

Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng bếp từ

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ Fagor