két sắt

Giao hàng toàn quốc Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội Đổi trả trong 7 ngày
Nên sử dụng bếp hồng ngoại hay bếp điện từ

 

         Chưa bao giờ người mua sắm bếp lại đứng trước khó khăn như hiện nay. Ai cũng có yêu cầu cao về sự an toàn, phù hợp với nhu cầu, túi tiền và giảm được hóa đơn nhiên liệu hàng tháng nhưng để chọn được bếp ưng ý trong vô số lựa chọn về loại bếp, kiểu bếp hiện nay không dễ một chút nào. Vậy Nên sử dụng bếp hồng ngoại hay bếp điện từ ? Thì vẫn đang là câu hỏi mà đại đa số khách hàng quan tâm. Để giải đáp câu hỏi trên các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 

            Cấu tạo của bếp hồng ngoại cũng tương tự như bếp điện của Việt Nam ngày trước, chỉ là bếp hồng ngoại ngày nay được thiết kế tinh tế và an toàn, hiện đại hơn trước rất nhiều. Bếp hồng ngoại sinh nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ những bóng đèn halogen , năng lượng này giống như nhiệt lượng bức xạ của mặt trời . Những bóng đèn halogen phát ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang bình thường rất nhiều , thường là 250-600°C . Bếp hồng ngoại được cấu tạo bởi rất nhiều bóng đèn halogen nên có sự cộng hưởng nhiệt rất lớn, vì vậy việc nấu nướng trở nên rất nhanh chóng.
Bóng đèn halogen có cấu tạo rất đặc biệt, dây tóc Vonfram bên trong liên tục tái tạo, do đó tuổi thọ của bóng đèn kéo dài hơn rất nhiều so với bóng đèn thông thường.

Khi bật bếp, nhiệt phát ra từ bóng halogen bắt đầu làm nóng mặt kính , sau đó sẽ truyền nhiệt đến các dụng cụ nấu, làm chín đồ ăn . Các dòng bếp hiện đại thường sử dụng mặt kính ceramic Schott Ceran chịu nhiệt siêu bền. Mặt kính được cấu tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp. Chính vì vậy nên nhiệt lượng thất thoát ra bên ngoài rất ít, tiết kiệm điện năng tối đa. Bếp halogen nấu nhanh hơn bếp gas 50%. Nấu bếp halogen cũng tiết kiệm đến 75% tiêu thụ năng lượng. Bếp hồng ngoại có một ưu điểm lớn đó là không kén xoong nồi, vì vậy, khi chuyển từ bếp ga sang bếp hồng ngoại, chị em có thể tận dụng hết tất cả các xoong nồi cũ của gia đình như thủy tinh, sành sứ... Bếp hồng ngoại không tạo ra phản ứng đốt cháy O2 nên khi nấu nướng sẽ vẫn giữ cho xoong nồi luôn sáng như mới và không tạo ra CO2 giúp bảo vệ môi trường.Tuy nhiên, sau khi nấu nướng mặt kính vẫn còn nóng nên cần chú ý, nếu chạm vào vùng nấu rất dễ bị bỏng. Bếp hồng ngoại tuy có những ưu điểm vượt trội nhưng hiệu suất đun nấu không bằng bếp từ, vì thế để tiết kiệm năng lượng tối đa mà vẫn đảm bảo hiệu quả nấu nướng, các nhà sản xuất đã cho ra đời dòng sản phấm bếp điện từ. Ngoài vùng nấu bằng hồng ngoại, bếp được kết hợp thêm 1 vùng nấu từ, cho hiệu suất đun nấu cao hơn.

             Bếp điện từ ra đời khắc phục được những nhược điểm của bếp từ, bởi ngoài 1 vùng nấu từ thông thường thì bếp có thiết kế thêm 1 vùng nấu điện. Vùng nấu điện này có cấu tạo như 1 bếp hồng ngoại với các bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt. Khi bật bếp, các bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt sinh ra nhiệt lượng lớn và truyền qua mặt kính, đốt nóng đáy nồi. Chính vì nhiệt lượng được sinh ra trực tiếp, làm nóng tất cả mọi vật xung quanh nên người sử dụng có thể cảm nhận được hơi nóng khi đứng gần bếp. Vì thế, với bên hồng ngoại, người sử dụng tha hồ đun nấu với các loại xoong nồi với kích thước khác nhau mà không lo kén nồi như với bếp từ. Hơn thế nữa, với hơi nóng trực tiếp, người dùng có thể rán hoặc nướng thịt, nướng mực khô ngay trên mặt kính mà có thể vệ sinh dễ dàng. Bếp nóng lên từ từ nên rất thích hợp với các món ăn yêu cầu thời gian nấu lâu và nhiệt độ thấp như ninh, hầm, xào, rán....

Vì có thêm một bên bếp điện nên tính năng của bếp điện từ như được tăng lên gấp đôi, bởi bếp phát huy được hết những ưu điểm của 2 loại bếp trên. Sự kết hợp hoàn hảo này không chỉ có ở tính năng mà còn ở tính thẩm mỹ, bởi tuy 2 vùng nấu cấu tạo khác nhau nhưng cùng trên 1 mặt kính gốm thủy tinh chịu lực, cùng dùng được với bàn phím điều khiển cảm ứng, vẻ ngoài hoàn hảo này tăng tính thẩm mỹ cho các không gian bếp hiện đại. Một số dòng bếp điện từ hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam là bếp điện từ Munchen , bếp điện từ Chefs

Do vậy nếu ta kết hợp cả bên từ và bên hồng ngoại thì sẽ thành một sản phẩm hoàn hảo tốt cho mọi gia đình khi sử dụng đó là bếp điện từ hay còn gọi là bếp điện từ kết hợp. Bếp vừa an toàn, nấu ăn nhanh lại tiết kiệm được cả thời gian và chi phí khi sử dụng dòng bếp điện từ.

          Với những chứng minh ở trên thì chúng tôi khuyên các bạn nên chọn dòng bếp điện từ là tốt nhất hiện nay. Ngoài ra các bạn nên đến những địa chỉ những đại lý chính hãng để mua hàng tránh trường hợp mua phải hàng nhái hàng kém chất lượng nhé. Mọi chi tiết quý khách có thể liên hệ Showroom Nội Thất Toàn Tâm địa chỉ 171 Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội hoặc gọi điện tới số Hotline: 04.3632.0626, 09771.09773, 0913.026.882 để được chuyên gia tư vấn tốt nhất.

 

Bài viết liên quan:

>> Những nhận định sai lầm về bếp điện từ

>> Những điều cần biết về bếp điện từ

 >> Bếp điện từ và bếp điện loại nào tốt

 

 

Bài viết liên quan

 Bếp điện từ Chefs là một cái tên quen thuộc trên thị trường Việt. Và từ khi ra mắt thị trường đến nay bếp điện từ Chefs...

Địa chỉ bán bếp điện từ giá rẻ nhất năm 2017 là một trong những câu hỏi mà bộ phận chăm sóc...

 Vì một số lý do chủ quan, nhiều người đã lựa chọn đặt bếp điện từ Đức xách tay về dùng. Nhưng có nên mua bếp...

 Bếp điện từ chính hãng giá rẻ là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm hơn cả....

Thương hiệu Chefs được nhiều người biết đến bởi những tính năng ưu Việt của bếp đem lại cộng với hình thức mẫu mã đẹp , sắc xảo...

Hiện nay trên thị trường Việt có hàng trăm nghìn thương hiệu bếp điện từ được đưa ra nhằm đáp ứng nhu cầu đun nấu của...