két sắt

Giao hàng toàn quốc Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội Đổi trả trong 7 ngày
Chọn bếp từ hay bếp điện

Trước tình hình giá gas ngày càng tăng cao  cộng với mối lo ngại “ ôm bom ” trong nhà ,để thoát khỏi tình trạng trên bếp điện và bếp từ là sản phẩm đang tạo nên cơn sốt trên thị trường thiết bị nhà bếp Việt Nam. Chọn bếp từ hay bếp điện để sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nhất là mối quan tâm của nhiều bà nội trợ. Sau đây Nội Thất Toàn Tâm sẽ cùng bạn đi phân tích ưu nhược điểm của từng loại bếp.

 

Bếp điện( bếp hồng ngoại) được cấu tạo bởi những bóng đèn halogen nằm dưới mặt bếp bằng tấm kính thủy tinh. Khi bật bếp, các bóng đèn phát ra ánh sáng đỏ cùng với một lượng nhiệt rất lớn, lên đến 200 - 600 độ C. Ở Bếp điện , nhiệt lượng được phát ra sẽ đốt nóng mặt kính và truyền đến đáy nồi làm nóng đáy nồi và làm chín thúc ăn. Do có quá trình làm nóng mặt kính nên khoảng 60% nhiệt lượng tỏa ra được sử dụng vào việc nấu nướng, còn lại 40% nhiệt lượng bị thất thoát ra bên ngoài.

 

 

Ưu điểm: Sử dụng được tất cả các nồi nấu, và có thể nướng được trực tiếp trên mặt kính,

Nhược điểm:  Bếp điện lại có một nhược điểm đang lo ngại đó chính là mặt bếp điện khi sử dụng rất nóng, nếu bạn vô tình chạm phải khi nấu rất có thể dẫn đến bị bỏng, và điều này đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em.

- Bếp điện dùng thời gian lâu hơn bếp từ, sử dụng bếp điện thường nóng, khi nấu xong không nên rút ổ điện ngay, vì bếp điện thời gian nguội chậm, tránh cho trẻ con vào sờ vào bếp.

 

Bếp từ: ứng dụng nguyên lý từ trường Faraday vào việc nấu nướng. Khi cắm điện cuộn dây bên trong bếp sinh ra dòng từ trường , dòng từ trường này có phạm vi vài milimet trên mặt bếp và chỉ tác dụng với các dụng cụ nấu ăn nhiễm từ nằm trong phạm vi này. Do đó nồi sẽ tự nóng lên để nấu chin thức ăn trong nồi. Với nguyên lý hoạt động như vậy bếp từ có những ưu nhược điểm:

 

- Ưu điểm: do nồi nóng lên trực tiếp không cần qua mặt kính nên bếp đạt hiệu suất lên tới 90%. Chỉ một lượng nhỏ 10% thoát ra ngoài môi trường.

- Nhược điểm: bếp từ rất kén nồi. Bếp chỉ dùng với những loại nồi có đáy nhiễm từ, không sử dụng được với các loại nồi sành , sứ, thủy tinh…..Cùng với đó trong quá trình hoạt động mặt kính của bếp không nóng nên không thể thực hiện các món nướng mà mọi người yêu thích.

 

 

Với bếp cảm ứng từ, bạn chỉ mất 2 phút để đun sôi một lít nước, trong khi với bếp hồng ngoại, bạn sẽ mất gấp đôi thời gian. Sự chính xác của nhiệt độ giúp thực hiện các món ăn tinh tế như làm nóng sữa mà không sôi tràn ra ngoài hay tan chảy socola từ từ đến khi bạn muốn. Hiệu quả của nó lên đến 99% tùy thuộc vào hình thức nấu nướng, vì chỉ có nồi được làm nóng và nhiệt độ của bề mặt bếp không bao giờ cao hơn nhiệt độ của nồi.

 

>>> Với các ưu nhươc điểm trên của 2 dòng bếp từ và bếp điện, có thể kết luận rằng sử dụng bếp từ là hiệu quả đun nấu cao và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn e ngại bếp từ kén nồi, để giải bài toán kén nồi  các chuyên gia về bếp khuyến bạn sử dụng bếp điện từ (bếp kết hợp cả từ và điện) để việc nấu nướng của bạn trở nên đơn giản và thuận lợi hơn.

 

*** QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ THỂ THAM KHẢO MỘT SỐ HÃNG BẾP TỪ CAO CẤP CHẤT LƯỢNG TỐT CỦA CHÚNG TÔI :

Bếp từ Bosch
Bếp từ Taka
Bếp từ Chefs

Bài viết liên quan

 Câu hỏi xuất xứ bếp từ Arber đang được khá nhiều khách hàng quan tâm bởi đây đang là dòng bếp từ bán...

Thời gian gần đây thiết bị bếp điện từ đang là dòng bếp được người tiêu dùng lựa chọn, sử dụng...

 Mua bếp từ Bosch xách tay nói riêng và hàng xách tay nói chung đang là xu hướng được nhiều...

Hiện nay bếp từ tràn ngập trên thị trường Việt . Để lựa chọn cho gia đình mình một chiếc bếp từ tốt nhất an toàn về chất...

 Bếp từ Chefs một trong những thương hiệu đang được rất nhiều khách hàng tại Việt Nam tin dùng và lựa chọn. Hãng bếp từ...

 Bếp từ đôi hãng nào tốt và tiết kiệm nhất hiện nay đang là câu hỏi được nhiều khách...