két sắt

Giao hàng toàn quốc Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội Đổi trả trong 7 ngày
Cách chọn bếp từ giá rẻ nhưng vẫn bền đẹp

Dùng bếp từ không hẳn là mua đắt tiền là bền đẹp nếu người dùng không biết sử dụng. Vậy làm thế nào để chọn mua bếp từ giá rẻ nhưng chất lượng vẫn tốt và đẹp?

 

Trên thị trường ngày nay bếp từ đang là mặt hàng được nhiều khách hàng ưa chuộng, Hầu hết ai cũng nghĩ "tiền nào của đấy" bếp tốt thì giá phải đắt do vậy nhiều gia đình muốn dùng bếp từ đắt nhưng nhu cầu kinh tế lại không cho phép. Để giúp bạn đọc có được 1 chiếc bếp từ tốt nhưng giá thành phải chăng, Nội Thất Toàn Tâm xin chia sẻ cho bạn đọc cách chọn bếp từ tốt nhưng giá rẻ:

 

 Bạn có thể chọn bếp từ nhập khẩu linh kiện từ Châu Âu và lắp ráp tại Đông Nam Á chính vì vậy giá thành những loại bếp này sẽ rẻ hơn rất nhiều so với dòng châu âu, nhưng chất lượng lại tương đối ổn định.

 

 

Nếu đã quyết định mua một chiếc bếp từ, hãy xem xét kỹ càng chiếc bếp mình muốn mua. Bằng mắt thường và cảm nhận, có thể tránh được hàng kém chất lượng:

 

- Mực in trên bếp: Các loại bếp từ chính hãng sử dụng mực in chất lượng cao, sắc nét. Ở vòng nấu thường có in chữ Induction (cảm ứng). Hãy cạo thử những chữ in trên, nếu chữ bong ra thì chắc chắn là hàng nhái. 

 

- Mặt bếp: Mặt bếp từ cao cấp sử dụng mặt kính chất lượng cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt như kính. Vì thế mặt bếp sẽ sáng, trong, không vẩn đục. Bạn hoàn toàn có thể dùng vật cứng như móng tay hay chìa khóa để cạo thử xem mặt bếp có xước không. Kính mặt bếp khá dày, có thể đến 8 mm. Nếu mặt bếp mỏng thì đó là loại bếp kém chất lượng.

 

- Nấu thử: Bạn nên yêu cầu người bán hàng cho đun nấu thử một ít nước. Các loại bếp từ hiện nay hầu hết sử dụng hệ thống điều khiển cảm ứng. Bằng cách đun thử này bạn có thể thử nghiệm độ nhạy của bếp. Bếp từ cao cấp có độ nhạy cao và chính xác, bấm nhanh không bị sai lệch.

 

- Thông thường các bếp có chất lượng tốt đều đặc biệt chú ý tới tiết kiệm năng lượng, độ an toàn và tính thẩm mỹ cao. Kiểu dáng của bếp đẹp, được sản xuất từ các nguyên vật liệu bền, chắc có tuổi thọ cao. Đặc biệt cần quan tâm đến mặt kính của bếp. Thông thường các bếp có chất lượng tốt đều sử dụng kính chất lượng cao nổi tiếng thế giới của hãng Schott (CHLBĐức). Mặt kính chịu nhiệt thương hiệu Schott Ceran của nhà sản xuất này thường dày tới 4 mm, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt lên đến 1.000oC, chống sốc nhiệt.

 

 

- Kính được cấu tạo bởi thủy tinh hữu cơ có độ đồng nhất cao, độ cứng lớn đảm bảo không bị trầy xước trong quá trình sử dụng. Gặp nhiệt độ cao, biến đổi đột ngột, không bị biến dạng, vỡ nứt. Với độ trong suốt và đồng nhất, gần như 100% tia hồng ngoại, điện từ đều đi qua được, do vậy hiệu suất sử dụng năng lượng là rất lớn, tiết kiệm điện và giảm thời gian đun nấu.

 

 

- Bếp tốt phải sử dụng mâm nhiệt và mâm từ là hàng cao cấp như hãng EGO. Mâm nhiệt, mâm từ đóng vai trò không kém phần quan trọng trong một chiếc bếp từ, hồng ngoại. Nó biến điện năng thành nhiệt năng, hiệu suất càng cao tức càng giảm tiêu hao điện, giảm thời gian nấu chín thức ăn, nó đồng nghĩa với tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Sự kết hợp giữa mặt kính Schott, mâm nhiệt, mâm từ EGO sẽ tạo ra chiếc bếp điện từ, hồng ngoại đẳng cấp.

 

>>>> Để chiếc bếp từ có độ bền cao, vấn đề sử dụng cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu sử dụng đúng cách thì chiếm 50% độ bền của bếp. Các loại bếp dù có đắt tiền nhưng không sử dụng theo chỉ dẫn thì cũng dễ nhanh hỏng.

 

Sau đây chúng tôi đưa ra một số bí quyết sử dụng giúp tăng tuổi thọ của bếp.

1. Công suất bếp thường tương đối lớn nên phải kiểm tra kỹ trước khi dùng. Cần tính xem tổng công suất tiêu thụ điện trong gia đình ( kể cả bếp điện từ) là bao nhiêu W. Đối chiếu với công tơ điện xem có chịu đựng nổi hay không. Các gia đình mua bếp điện phải dùng đồng hồ đếm điện trên 5A. Các phích cắm, ổ cắm cũng phải trên 5A và dùng riêng không được cắm chồng lên dùng chung. Các dây điện phải có tiết diện 0,75mm2 để đảm bảo an toàn phải có dây tiếp đất.

 

 

2. Phải để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật dụng khác. Lưng bếp để cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm.

 

3. Bếp từ ứng dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiêt, do đó sau khi cắm điện trên mặt bếp không có nhiệt lượng. Chỉ khi nào đặt nồi sắt hoặc nồi sắt tráng men lên trên và trong nồi có nước hoặc thức ăn thì bếp mới nóng. Bếp điện từ không dùng được các loại nồi thủy tinh, nhôm, đồng, nồi đất vì đó là những vật liệu phi sắt từ tính không thể tăng nhiệt độ.

 

4. Khi dùng Bếp từ phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng. Trong khi rán, rang thức ăn không được rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm. Phải tránh nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.

 

5. Khi nấu Bếp từ không để dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bắng sắt lên mặt bếp hoạc không để băng ghi âm đồng hồ…dễ bị nhiễm từ gần bếp.

 

6. Dùng bếp xong, vặn chiết áp công suất xuống mức thấp nhất, sau đó tắt công tắc nguồn điện, và lấy nồi xuống. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Không được dùng các hóa mạnh, dầu hỏa, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước…để rửa bếp. Khi dùng cũng phải để ý không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp.

 

7. Trong phạm vi cách bếp 3m tốt nhất không để máy ghi âm, ghi hình, máy thu hình ( tivi) và các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ gây hỏng khác. Những người đeo máy kích nhịp tim phải được phép của bác sĩ, có biện pháp đề phòng rồi mới được dùng.Ở những nguồn điện không ổn định lúc có, lúc không, hoặc thường xuyên quá áp …rất hay gây cháy hỏng các thiết bị điện kể cả bếp điện từ. Khi sử dụng cần phải cẩn thận

 

8. Bếp từ có nhiều hệ thống điện và điện từ do đó khi phát sinh sự cố cần đưa đến các cửa hàng sửa chữa chuyên dụng không nên tự mình tháo rời các linh kiện ra sửa chữa. Nếu không có kiens thức về điện điện tử không nên tháo sửa bếp điện từ.

 

9. Bếp từ không nên để gần các nơi nóng, có hơi nước, môi trường sử dụng bếp từ 10 độ C-40 độ C.

 

10. Tuy Bếp từ chỉ dùng cho nồi sắt nhưng vẫn có thể sử dụng cả nồi đất, nồi sứ, chỉ cần tìm một nồi đất, nồi sứ đáy phẳng và đặt trong một miếng sắt không rỉ có cảm ứng từ là có thể dùng được.

 

11. Không để bếp than gần bếp điện từ bị mục, các vật liệu cách điện bị hỏng. 

 

12. Dùng xong lau sạch sẽ không để bụi bẩn xâm nhập vào các bộ phận điện tử. Để lâu không dùng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản.

 

Các bạn có thể chọn một số hãng bếp từ sau giá cực kỳ hợp lý nhưng độ bền cao: Bếp từ chefs, Bếp từ taka, ...

 

Bạn có nhu cầu tìm hiểu và cần được tư vấn hãy tới Nội thất Toàn Tâm 171 Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội để được lựa chọn 1 chiếc bếp từ như mong muốn nhé. Liên hệ 09771.09773 - 0913.026.882 - 043.632.0626

 

Bài viết liên quan:

>> Bếp từ và bếp điện kết hợp từ san phẩm nào an toàn

 

 

Bài viết liên quan

 Hãng bếp từ đôi nào tốt nhất năm 2019? hiện đang là câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng muốn được giải...

 Gần đây có nhiều người tiêu dùng chọn mua bếp từ nội địa...

 Với những chức năng vượt trội và sự đảm bảo an toàn hơn trong khi nấu, bếp điện từ đang dần trở nên phổ...

Trong mấy năm gần đây bếp từ đã dần thay thế cho bếp ga, bếp từ vừa an toàn lại sạch sẽ,nhưng lựa chọn bếp từ hãng nào tốt...

Gần đây nhiều vụ cháy nổ xảy ra do sử dụng bếp gas xảy ra. Trước tình hình đó rất nhiều bà nội trợ thông minh...

Bếp từ chefs đã và đang là sự lựa chọn của nhiều người trong thời buổi kinh tế khó khăn này. Với nhiều tính năng sử...