két sắt

Giao hàng toàn quốc Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội Đổi trả trong 7 ngày
Bếp từ của Đức có tiết kiệm điện không?

 Thời gian gần đây, các hộ gia đình ở Việt Nam có xu hướng chuyển từ bếp Gas sang dùng bếp từ(phần lớn bếp từ trong số đó là bếp từ Đức), bởi sự tiện lợi mà bếp từ Đức mang lại là không thể phủ nhận. Những bên cạnh đó vẫn còn một số người băn khoăn với câu hỏi bếp từ Đức có tiết kiệm điện không? Hãy cùng beptucaocap.vn đi tìm câu trả lời nhé.

 

Để trả lời cho câu hỏi này trước tiên chúng ta cần đi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bếp:

 

Trước hết, bếp từ là loại bếp sử dụng dòng điện Foucault để làm nóng đáy xoong nồi, nhiệt được sinh ra sẽ nấu chin thức ăn. Bếp từ Đức được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Một cuộn dây dẫn điện được đặt dưới một tấm vật liệu cách điện và cách nhiệt. Tấm vật liệu này thường được làm từ sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện cách nhiệt, sứ thủy tinh còn có tính thẩm mỹ cao. Dòng điện đi qua sợi dậy sẽ tạo từ trường trên bề mặt bếp. Dòng điện này được gọi là dòng điện cảm ứng. Đáy nồi nhiễm từ bằng kim loại nằm trong khu vực này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chin thức ăn.
 
 
 
bếp từ Đức sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi nhà.
 
 
Điểm đặc trưng của bếp từ Đức là bếp từ khi đun nấu chỉ nóng tại vùng nấu (vùng tiếp xúc giữa mặt nấu và đáy dụng cụ nấu), xung quanh vị trí nấu vấn mát lạnh. chính vì do bếp từ Đức không bị thất thoát nhiệt khi đun nấu, thực tế đã chứng minh sử dụng bếp từ có hiệu suất tới 90%, chỉ có 10% nhiệt là bị thất thoát ra ngoài. rất tiết kiệm điện phải không các bạn?
 
Mặt khác: Bếp từ Đức có các linh kiện được sản xuất và kiểm tra nghiêm ngặt, tất cả các linh kiện như: mâm từ, mặt kính, ....đều được sản xuất trên công nghệ dây chuyền hiện đại nhất, dó đó nhiệt được sinh ra nhanh và chuẩn xác vào đáy nồi nên bếp rất tiết kiệm điện.
 
.
 
Các chuyên gia đã chứng minh, khi đun sôi 1 lít nước thì bếp gas cần hơn 4 phút để đun sôi 1 lít nước trong khi bếp từ Đức chỉ cần 2 phút để làm việc này. Tính ra nếu bếp gas cần 600 đồng để đun sôi nước thì bếp từ Đức chỉ tiêu tốn hơn 100 đồng mà thôi.
 
Như vậy, mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cho 1 chiếc bếp từ Đức tốn kém hơn so với bếp ga nhưng về lâu dài, bếp từ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.
 
 
Sử dụng bếp từ Đức luôn được đảm bảo về chất lượng cao, an toàn, và tiết kiệm kinh tế, do đó người tiêu dùng hay yên tâm vì bếp luôn tiết kiệm điện năng hơn so với các dòng bếp khác trên thị trường. Để bạn đọc có thể lựa chọn 1 sản phẩm bếp tốt beptucaocap.vn giới thiệu với bạn đọc một số model bếp từ Đức tốt nhất hiện nay :Bếp từ munchen M50 Max, bếp từ chefs DIH 888... 
 
 
Bài viết xin kết thúc ở đây, beptucaocap.vn xin hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau. Chúc các bạn lựa chọn được 1 sản phẩm bếp từ ưng ý nhất cho gia đình mình nhé.

 

 Bài viết có nội dung liên quan:

Bếp từ Đức Xin mua ở đâu

Bếp từ Đức loại nào tốt

Có nên mua bếp từ của đức không

 

Bài viết liên quan

Bếp từ tuy có nhiều ưu điểm như nấu nướng nhanh,an toàn và tiết kiệm điện nhưng khi chọn và sử dụng bếp từ người tiêu...

Như chúng ta đã biết vài năm trở lại đây bếp cảm ứng từ đang dần chiếm lĩnh thị trường , thay cho việc sử dụng bếp gas như trước...

Bếp từ gia đình đang là vật dụng chiếm vị trí quan trọng trong mỗi gia đình,sử dụng bếp từ sao cho đúng cách để bếp từ...

    Hiện nay bếp từ và bếp hồng ngoại  đang là các dụng nấu ăn phổ biến trong các gia đình Việt .Tuy nhiên...

Ngày nay Bếp cảm ứng từ đã không còn xa lạ với nhiều người tiêu dùng Việt Nam nhưng trên thị trường xuất hiện rất...

beptucaocap.vn/bep-tuPhần lớn các gia đình Việt Nam ở các thành thị đã chuyển từ bếp gas sang...